Kinh nghiệm thiết kế biệt thự nhà vườn dẫn đầu xu hướng năm 2023

Marketing CasmediaCASMEDIA | 14/03/2023

Thiết kế biệt thự nhà vườn khác với những mẫu thiết kế cho biệt thự mini hay biệt thự nhà phố. Biệt thự nhà vườn là một trong những dạng biệt thự có thiết kế sân vườn rộng cũng như bể bơi ngoài trời nên mật độ xây dựng không dày đặc để đảm bảo sự thoáng mát, yên tĩnh. Vậy trong quá trình thiết kế biệt thự nhà vườn cần phải lưu ý những điểm gì? Hãy cùng Nhà Châu Âu tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Diện tích xây dựng biệt thự sân vườn

Biệt thự nhà vườn thường có diện tích lớn và được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Mỗi gia đình cũng có nhu cầu sử dụng không giống nhau. Chính vì vậy trước khi lên ý tưởng thiết kế biệt thự vườn bạn cần phải tính toán thật kỹ để phát huy tối đa công dụng chức năng của từng khu vực một cách hợp lý nhất.

thiết kế biệt thự sân vườn

Biệt thự vườn có diện tích sân vườn rộng vì thế đòi hỏi diện tích đất lớn phải đảm bảo khoảng vườn cùng với kiến trúc biệt thự đảm bảo sự tiện nghi. Biệt thự vườn thường được xây dựng ở những vùng có đất đai rộng lớn như vùng ngoại ô hoặc nông thôn.

Vị trí phải phù hợp với mật độ được phép xây dựng

Gia chủ cần phải tính toán xây dựng trong phạm vi mật độ được cho phép, cần phải đảm bảo công trình không sai phạm bởi lẽ nếu không thực hiện đúng với quy định sẽ bị tháo dỡ. Điều này vừa gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình vừa tốn kém chi phí.

Mật độ xây dựng biệt thự sân vườn được tính toán theo công thức như sau:

Mật độ xây dựng (%) = Diện tích chiếm đất của căn biệt thự (m2)/ Tổng diện tích lô đất xây dựng (m2) x 100%.

  • Lô đất có diện tích 200m2, mật độ xây dựng là 70% lô đất.
  • Diện tích 300m2, mật độ xây biệt thự vườn là 60%.
  • Diện tích 500m2, mật độ xây dựng là 50%.
  • Diện tích đất từ 1000m2 trở lên, mật độ xây dựng là 40%.

thiet ke biet thu san vuon

Số lượng thành viên trong gia đình

Số lượng thành viên trong gia đình cũng có quyết định trực tiếp đến mẫu vẽ cũng như không gian bên trong của biệt thự. Nếu như gia đình có nhiều thế hệ thì không gian nội thất bên trong sẽ rộng lớn hơn so với gia đình chỉ có cha mẹ và con cái.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Có rất nhiều phong cách thiết kế biệt thự sân vườn như phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Mỗi phong cách thiết kế có những ưu điểm riêng biệt tùy thuộc theo sở thích, diện tích đất cũng như phong cách mà gia chủ hướng tới để có thể lựa chọn một phong cách kiến trúc phù hợp.

thiết kế biệt thự nhà vườn

  • Biệt thự sân vườn kiểu hiện đại: gắn liền với những mảng khối mang tính hình học, thiết kế đơn giản nhưng được sắp xếp bố cục một cách sáng tạo. Các vật liệu như đá tự nhiên, kính, gỗ, nhựa ngoài trời được ưu tiên sử dụng nhiều nhất. Thiết kế không gian mở được ưa chuộng nhằm tối ưu diện tích không gian một cách linh hoạt.
  • Biệt thự sân vườn phong cách cổ điển: Gắn liền với những kiến trúc hoa văn, hệ thức cột đặc biệt được đắp vẽ một cách tỉ mỉ thể hiện sự xa hoa đẳng cấp của lối kiến trúc này.

Một số mẫu thiết kế biệt thự vườn đẹp

Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn được yêu thích nhất hiện nay:

thiết kế nội thất biệt thự sân vườn

thiet ke thi cong biet thu

thiết kế nội thất biệt thự sân vườn

thiết kế biệt thự sân vườn

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công biệt thự uy tín

Để có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà trong mơ thì việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà là vô cùng quan trọng. Nhà Châu Âu tự hào khi là một trong những địa chỉ ụy tín đáng tin cậy của rất nhiều khách hàng trong việc thi công biệt thự nhà vườn với những ưu điểm sau:

  • Tư vấn mẫu thiết kế phù hợp với sở thích cũng như điều kiện kinh tế của khách hàng
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình với kinh nghiệm lâu năm
  • Chi phí thi công hợp lý, cạnh tranh so với đối thủ
  • Nguồn nguyên vật liệu được lựa chọn tỉ mỉ tại nơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng tốt nhất

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về kinh nghiệm trong việc thiết kế biệt thự nhà vườn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ đến Nhà Châu Âu để được tư vấn.