Phong thủy bếp và nhà vệ sinh - 4 sai lầm nhiều người mắc phải

Marketing CasmediaCASMEDIA | 11/06/2023

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là hai bộ phận được gia chủ cực kỳ quan tâm khi thiết kế, xây dựng nhà. Người xưa có câu “Có kiêng có lành”, do đó để tránh mắc phải những lỗi không cần thiết, tránh mất tài lộc và tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà hơn, hãy lưu lại ngay 4 lưu ý cần tránh trong phong thủy bếp và nhà vệ sinh mà Nhà Châu Âu chia sẻ ngay sau đây.

Lý do cần quan tâm đến phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Trong nhà, phòng bếp là nơi đảm nhiệm việc sinh hoạt nấu nướng của cả gia đình, do đó theo phong thủy, nhà bếp được xem là đại diện cho hành hỏa vì có sử dụng lửa, ảnh hưởng đến tài vận lẫn sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong khi đó, nhà vệ sinh lại cần đảm bảo sự riêng tư, kín đáo, được xem là đại diện cho mệnh thủy vì thường xuyên sử dụng nước và là nơi có độ ẩm cao nhất trong nhà. Ngoài ra, khu vực này cũng được xem là nơi có âm khí cao nhất vì là nơi chứa chất thải.

Theo quan niệm Ngũ Hành thì thủy và hỏa lại khắc nhau, do đó khi xây nhà cần chú ý đến phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh, cần chú ý bày trí sao cho hợp lý để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tăng vượng khí và thu hút tài lộc.

Lưu ý thiết kế phong thủy bếp và nhà vệ sinh

Có rất nhiều lưu ý trong phong thủy bếp và nhà vệ sinh, thế nhưng dưới đây là 4 lưu ý mà bạn cần quan tâm khi thiết kế cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ, cụ thể:

Trong phong thủy nhà vệ sinh và bếp, tránh để hai nơi ở đối diện nhau

Việc lắp đặt nhà bếp có hướng đối diện với nhà vệ sinh có thể xem là điều tối kỵ trong phong thủy. Nguyên nhân là phòng bếp là nơi thể hiện tài lộc, sức khỏe gia chủ thông qua những bữa ăn ngon, trong khi đó nhà vệ sinh dù được cọ rửa thường xuyên nhưng vẫn chứa những vi khuẩn xấu gây ảnh hưởng sức khỏe. 

Do đó, khi thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt, nhẹ thì ảnh hưởng sức khoẻ, nặng thì dễ lục đục, cãi nhau và nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác.

Không đặt phòng bếp và nhà vệ sinh đối diện với cửa chính

Điều tối kỵ thứ hai cần phải tránh trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đó chính là thiết kế hai nơi này đối diện với cửa chính.

Trong phong thủy, nhà bếp đối diện cửa chính được gọi là “Lộ táo khẩu”, khiến gia chủ làm ăn thất bát, mất tài lộc. Do đó, nếu nhà bạn gặp trường hợp này thì nên chuyển nhà bếp sang hướng khác, hoặc sử dụng thêm đồ đạc như rmf, vách ngăn hay cây cối để chắn ngang hai vị trí này.

Không thiết kế nhà bếp cạnh nhà vệ sinh

Bạn sẽ rất hay gặp kiểu thiết kế này trong những ngôi nhà, căn hộ có không gian hạn chế. Biểu hiện ở chỗ tường bếp và tường vệ sinh chung nhau, hoặc bếp dựa vào tường nhà vệ sinh.

Trong phong thuy nha bep va nha ve sinh, đây là cách bài trí thủy gần hỏa, làm ấn át đi vượng khí mà hỏa trong nhà bếp mang đến cho gia chủ, do đó cần phải tránh cách bày trí như thế này.

Không thiết kế nhà bếp hoặc nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Thực tế, cách thiết kế này rất ít người thực hiện, bởi ngay từ góc độ khoa học, nhà bếp là nơi nấu nướng mà đặt giữa nhà có thể khiến dầu mỡ, mùi bay khắp căn nhà. Trong khi đó nhà vệ sinh ;ại là nơi chứa nhiều vi khuẩn, đặt giữa nhà có thể làm phân tán và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong phong thủy thì cách thiết kế như thế này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tậm trạng của những người trong nhà và sức khỏe, do đó được xem là điều nên tránh để gia chủ làm ăn thuận lợi hơn.

Thiết kế nội thất cao cấp với Nhà Châu Âu

Quan niệm Á Đông vốn rất quan tâm đến vấn đề phong thủy trong xây nhà, do đó để tìm được một đơn vị thiết kế thi công nội thất cao cấp, uy tín mà còn đảm bảo về mặt phong thủy là điều không hề dễ dàng.

Nhà Châu Âu hiện đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công thiết kế nội thất, cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng cùng đội ngũ nhân viên trình độ chuyên môn cao, sẽ giúp bạn có được mẫu thiết kế đúng phong thủy, chuẩn khoa học mà giá thành cực kỳ phải chăng.

Bài viết trên vừa gửi đến bạn 4 lưu ý quan trọng trong phong thủy bếp và nhà vệ sinh trong thiết kế nhà ở, nhà chung cư. Nếu bạn có thắc mắc và cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ Nhà Châu Âu để được hỗ trợ tận tình nhé.